Thứ Hai, 28 tháng 12, 2009

cach che bien mut bi

Bí già: 2kg
- Đường: 1kg
- Phèn chua: 1 muỗng cà phê
- Lòng trắng hột v ịt: 1 cái
- Vôi: 100g
- Nước hoa bưởi: 1 thìa canh

Cách Làm:
Chọn bí già cho dày cơm, gọt v ỏ, bỏ ruột, rửa sạch.
Cắt miếng chừng nhỏ hơn ngón tay út.
Vôi lọc lấy nước trong, cho bí vào ngâm 1 đêm cho trắng.
Rửa lại nhiều lần rồi thả vào nước đun sôi với phèn chua, vớt ra liền (1 phần chín, 2 phần sống).
Thả bí vào nước lạnh, vớt ra để ráọ Lòng trắng trứng cho vào đường, đánh tan, đổ nước vào, quậy đều cho đến khi nước nổi bọt, không còn lợn cợn đường, đặt lên bếp đun sôi, hớt bọt.
Ngâm bí vào nước đường 1 đêm.
Vớt bí ra. Đun nước đường hơi sanh sánh thì cho bí vào, đảo đều, rắc nước hoa bưởi.
Bắc xuống bỏ ra nong đem phơi nắng cho khô .